Novaland được sự cho phép tài trợ quy hoạch khu vực hồ Đắk Long Thượng tại Lâm Đồng

Tại Lâm Đồng, Novaland đã xin chủ trương khảo sát, nghiên cứu, lập kế hoạch và báo cáo đề xuất đầu tư dự án hồ Đắk Long Thượng quy mô khoảng 30.000ha.

Novaland được sự cho phép tài trợ quy hoạch KĐT phức hợp tại hồ Đắk Long Thượng Lâm Đồng

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có công văn liên quan đến việc đề xuất khảo sát và tài trợ kinh phí lập ý tưởng quy hoạch tại huyện Bảo Lâm và thành phố Bảo Lộc. Theo đó UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương cho CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova nghiên cứu và khảo sát và tài trợ kinh phí lập ý tưởng quy hoạch tại khu vực hồ Đắk Long Thượng thuộc huyện Bảo Lâm và một phần phường Lộc Phát, phường 1, thành phố Bảo Lộc.

Từ nay đến năm 2040 thì việc lập ý tưởng quy hoạch đảm bảo thống nhất, đồng bộ với các quy hoạch của địa phương và khả thi phù hợp với định hướng đồ án quy hoạch vùng huyện Bảo Lâm, quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và các vùng phụ cận tỉnh Lâm Đồng. Và UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Novaland phải chịu mọi chi phí, rủi ro trong quá trình nghiên cứu, khảo sát, lập ý tưởng quy hoạch, không yêu cầu bồi hoàn kinh phí và không gắn với bất kì điều kiện nào.

Sau khi ý tưởng quy hoạch của Novaland được hoàn thiện và quy hoạch vùng huyện, quy hoạch chung được phê duyệt. UBND tỉnh sẽ xem xét việc tài trợ kinh phí lập quy hoạch đảm bảo phù hợp với quy định.

Ngày 22/02/2022 Novaland đã có văn bản gửi đến UBND tỉnh Lâm Đồng, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng xin chủ trương khảo sát, nghiên cứu, lập kế hoạch và báo cáo đề xuất dự án hồ Đắk Long Thượng tại huyện Bảo Lâm.

Bên cạnh đó việc thực hiện dự án đầu tư tỏng phạm vi quy hoạch sẽ được tỉnh Lâm Đồng xem xét và kêu gọi đầu tư theo quy định của pháp luật hiện hành,… Thời gian hoàn thành ý tưởng quy hoạch không quá hai tháng từ ngày văn bản này được ban hành ngày 27/04/2022.

Doanh nghiệp Novaland có đề xuất sẽ đầu tư xây dựng một khu đô thị phức hợp trên diện tích 30.000ha bao gồm nhà ở, biệt thự du lịch, trung tâm thương mại, trường học, công viên cây xanh,… Với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và đầy đủ tiện ích, góp phần nâng cao đời sống của người dân trong khu vực và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Nếu được chấp thuận, Novaland cùng các đối tác trong và ngoài nước nhanh chóng khảo sát, nghiên cứu, lập kế hoạch quy hoạch và đề xuất báo cáo đầu tư theo đúng trình tự đến UBND tỉnh Lâm Đồng.

Hiện nay Tập đoàn Novaland đã và đang đầu tư phát triển hơn 50 dự án bất động sản to và nhỏ, khoảng 60.000 sản phẩm bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh và ở nhiều tỉnh thành phía Nam. Và Tập đoàn cũng cho biết giai đoạn này đến năm 2025 dự kiến sẽ phát triển 100.000 sản phẩm. Và giải đoạn từ năm 2026-2030 phát triển dự án tại 30 tỉnh thành và cung cấp ra thị trường 150.000 sản phẩm. Mục tiêu của Tập đoàn Novaland gồm thị trường lân cận Thành phố Hồ Chí Minh, đồng bằng sông  Cửu Long, các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và khu vực miền Bắc.

*** Xem thêm: Huyện Đức Trọng đề xuất một loạt các dự án quy mô lớn vào quy hoạch tỉnh Lâm Đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *