Sáp nhập toàn bộ huyện Lạc Dương vào TP Đà Lạt

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Kế hoạch thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2023-2023. Huyện Lạc Dương sẽ được nhập toàn bộ vào TP Đà Lạt.

Theo kế hoạch được ban hành ngày 25/9, tỉnh Lâm Đồng sẽ thực hiện việc sắp xếp 5 đơn vị hành chính cấp huyện thành 2 huyện, thành phố.

Trung tâm TP Đà Lạt 

Trong đó, toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số huyện Lạc Dương (đơn vị hành chính nông thôn) sẽ được nhập vào thành phố Đà Lạt, để mở rộng không gian đô thị cho thành phố.Cụ thể hơn, diện tích của Đà Lạt từ 393 km2 lên hơn 1.700 km2, sau khi sáp nhập huyện Lạc Dương (rộng hơn 1.300 km2) vào địa phương này.

3 huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên nằm ở phía Nam của tỉnh Lâm Đồng cũng được nhập lại, trên cơ sở đó sẽ thành lập 1 huyện.

Ngoài ra, tỉnh này cũng điều chỉnh 5 xã của huyện Bảo Lâm, gồm: Lộc Tân, Lộc Thành, Lộc Nam, Lộc An và Tân Lạc vào TP Bảo Lộc để mở rộng không gian đô thị.

Trong đợt này, địa phương cũng điều chỉnh, nhập toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số của xã Triệu Hải vào xã Quảng Trị, thuộc huỵện Đạ Tẻh, vì không đảm bảo tiêu chí về dân cư, diện tích. Tương tự, xã Quảng Lập được sáp nhập vào xã P’Ró của huyện Đơn Dương.

Lạc Dương là huyện miền núi nằm ở phía bắc của tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 12km. Toàn huyện có tổng diện tích tự nhiên là hơn 131.000ha, gồm có 5 xã và 1 thị trấn.

Theo số liệu thống kê, đến năm 2021, huyện này có hơn 7.300 hộ với hơn 31.000 nhân khẩu, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm gần 70%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *