VARS và Môi giới BĐS “Kề vai – Vượt khó”

Khi thị trường vẫn còn nhiều thách thức, Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) đã có những sáng kiến ​​mạnh mẽ để đồng hành cùng các cá nhân/nhà môi giới trên hành trình phát triển nghề nghiệp của họ.

Trong những năm qua, thị trường bất động sản đã trải qua hàng loạt biến động mới như đại dịch Covid-19, tác động chính trị do xung đột giữa các quốc gia, các vấn đề về thể chế, chính sách khiến thị trường bất động sản bị tắc nghẽn. Từ những khó khăn chung của nền kinh tế, sự ngưng trệ của hàng nghìn dự án BĐS, đến việc thắt chặt chính sách tín dụng… “sức khỏe” của thị trường và “sức khỏe” của cộng đồng DN về đầu tư, kinh doanh dịch vụ đã khiến bất động sản sụt giảm nghiêm trọng.

Bức tranh bất động sản vẫn còn đậm màu vào cuối quý 1/2023, khi nhiều doanh nghiệp công bố kế hoạch hoạt động tiêu cực hoặc lợi nhuận sụt giảm.

o điều kiện kinh doanh kém thuận lợi, thị trường bất động sản ghi nhận thêm 30-50% sàn giao dịch phải đóng cửa hoặc tạm ngừng hoạt động, hàng nghìn lao động mất việc làm. Các đơn vị còn lại buộc phải cắt giảm đáng kể nhân sự để cân bằng chi phí hoạt động.Ước tính số lượng broker đang hoạt động chỉ bằng khoảng 30-40% so với đầu năm 2022 (số liệu VARS).

Đây có thể coi là thời điểm thử thách đối với hầu hết các cá nhân/tổ chức môi giới. Tuy nhiên, thời kỳ khó khăn chính là thời kỳ “sàng lọc tự nhiên” để thị trường tiếp tục hoạt động và phát triển. Do nghiệp vụ môi giới phải đóng cửa, tập trung ở các đơn vị không có khả năng nắm bắt và dự đoán các sự kiện, xu hướng thị trường, không có khả năng hoạch định tài chính và kinh doanh dài hạn. Những cá nhân bị buộc thôi việc hoặc tạm ngừng hoạt động chủ yếu là những người mới vào nghề chưa đủ lâu để cạnh tranh với những cá nhân có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, có trình độ về uy tín trong hoạt động môi giới.

Tương ứng, thị trường khó khăn và “lửa thử vàng”, môi giới kiên cường, cố gắng thay đổi mình để thích nghi, những “vàng” phù hợp với ngành kinh doanh chính càng phải “luyện thêm” sau “lửa”.

VARS đồng hành cùng môi giới vượt khó

Trước một thị trường đầy thách thức, không có lợi cho ngành bất động sản, Chính phủ cũng đã có những giải pháp quyết liệt để xử lý, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Trước tình hình trên, VARS đã vào cuộc mạnh mẽ và đồng hành cùng cơ quan quản lý quốc gia Để thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng của thị trường, từ bây giờ trở điHỗ trợ tốt nhất cho các cá nhân/tổ chức môi giới bất động sản.

triển lãm,VARS đã và đang làm tốt vai trò tập hợp, kết nối các đại lý bất động sản trên khắp Việt Nam; đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các đại lý bất động sản, là đầu mối tin cậy của các nhà đầu tư, đối tác và cộng đồng bất động sản tại Việt Nam.

Cụ thể, đơn vị Dưới sự chỉ đạo của VNREA (Hiệp hội BĐS Việt Nam), thường xuyên thực hiện các hoạt động nghiên cứu, tổ chức các chương trình hội thảo nhằm cung cấp những lợi ích, thông tin giá trị, chính xác và tiếp cận kịp thời nền tảng tốt nhất cho các tổ chức, đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực môi giới tại Việt Nam Và tìm cơ hội đầu tư tốt vào thị trường bất động sản Việt Nam.

Trong số đó, nhiều chương trình đã thu hút được sự quan tâm cao của các cá nhân/tổ chức và đơn vị truyền thông trong ngành như:Ngày 07/04/2023, tại Hội thảo “Tổng quan thị trường BĐS Quý I/2023 & Động lực thị trường Quý II/2023” đã được tổ chức,“Điểm nhấn Cơ chế, Chính sách Thị trường Bất động sản Việt Nam” tổ chức ngày 25/02/2023…

Bên cạnh đó, VARS sẽ tiếp tục đồng hành và tư vấn, đề xuất các chính sách điều tiết thị trường tốt nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phục hồi của ngành BĐS và sự phát triển bền vững của các cá nhân môi giới.

Hiện nay, VARS đang bám sát kế hoạch của các đơn vị liên quan, đào tạo môi giới và cấp chứng chỉ hành nghề, đồng thời thường xuyên tổ chức đào tạo, cập nhật kiến ​​thức cho môi giới. Trong đó, phương án đề xuất cần bổ sung thêm quy định về đào tạo, cấp chứng chỉ môi giới BĐS trực tuyến, học theo hình thức e-learning, đáp ứng chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong truyền thông. Dịch thuật, dịch vụ quản lý thông tin, dữ liệu BĐS… Đây được xác định là kế hoạch trọng điểm của VARS, bởi các cá nhân/tổ chức môi giới BĐS muốn trụ vững với nghề này cần rất nhiều kiến ​​thức, kỹ năng để trang bị và hoàn thiện bản thân. kỹ năng chuyên nghiệp.

Đồng thời, VARS cũng tổ chức các hoạt động ghi nhận, khen thưởng cho nhiều tổ chức, đơn vị và cá nhân, cổ vũ tinh thần cho các hoạt động xuất sắc, tạo động lực để họ thăng tiến trên con đường theo đuổi sự nghiệp. Thông thường, chủ đầu tư thường xuyên tổ chức các hạng mục vinh danh “Vietnam Realtor Career Award” (trao tặng trong khuôn khổ ngày truyền thống Vietnam Realtor Career Day). Khen thưởng sàn giao dịch BĐS tiêu biểu, môi giới BĐS xuất sắc,Truyền cảm hứng cho doanh nhân bất động sản…

Hiện tại, VARS đã khởi động chương trình “Vietnam Realtor Career Award 2023” và đang nhận hồ sơ của các ứng viên trước ngày 10/05/2023.

Đây là bước xác định những cái tên nổi bật tại “Ngày hội môi giới BĐS Việt Nam 2023” tại Hà Nội với sự tham dự của hàng nghìn khách mời trong đó có Bộ Tài chính và Lãnh đạo Bộ Tài chính. , ngành; lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, các hiệp hội trong và ngoài nước; các chuyên gia trong nước về kinh tế, tài chính, bất động sản, các công ty đầu tư, cung cấp dịch vụ bất động sản, môi giới bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *