Buôn Ma Thuột được các tập đoàn lớn FLC, Vingroup, Tân Hoàng Minh chú ý

Theo tình hình triển khai các dự án đang khảo sát cho thấy các tập đoàn lớn FLC, Vingroup, Tân Hoàng minh đang đổ bộ về Buôn Ma Thuột. Tình hình nghiên cứu đầu tư trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Vingroup, FLC, Tân Hoàng minh khu vực Tây Nguyên bao gồm 5 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông và Lâm đồng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Các tập đoàn lớn FLC, Vingroup, Tân Hoàng Minh đã đổ bộ về các tỉnh vùng ven Tây Nguyên

Buôn Ma Thuột được các tập đoàn lớn FLC, Vingroup, Tân Hoàng Minh chú ý

– Tây Nguyên có diện tích lớn hơn 54.000m2, hiện tại đang đứng thứ 3 trong tổng số 6 vùng kinh tế trọng điểm của nước ta. Tây Nguyên bao gồm các tỉnh như: Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông và Lâm đồng.

– Những năm trở lại đây, Tây Nguyên được săn đón nhờ sự phát triển vượt trội về hạ tầng giao thông cùng với sự gia tăng nhanh chóng về tốc độ đô thị hóa. Ngoài ra đây là quỹ đất rộng lớn chưa được khai thác. Chính vì vậy, Tây Nguyên được coi là khu vực mới nổi.

– Đến năm 2020, nhu cầu xây dựng đô thị của Tây Nguyên đạt khoảng 23.880ha. Theo quy hoạch xây dựng thì đến năm 2030 đạt khoảng 33.470ha, đồng thời sẽ có 117 đô thị với 28 đô thị hình thành mới. Ngoài ra hàng loạt cơ sở hạ tầng giao thông liên vùng được đầu tư mạnh giúp giao thông giữa các tỉnh thành của Tây Nguyên trở nên thuận tiện và để dễ dàng hơn. Đây cũng là lý do thu hút nhà đầu tư – kinh doanh.

– Năm 2020 với hàng loạt các dự án giao thông được thực hiện phải kể đến Gia Lai và tỉnh này sẽ tiếp tục triển khai khởi công xây dựng và hoàn thiện 13 dự án giao thông trọng điểm. Ngoài ra KonTum cũng đang tiến hành đầu tư hàng trăm tỷ đồng vào việc xây dựng cầu đường phục vụ cho giao thông phát triển.

– Cũng trong 2020, cả Đăk Lăk và Gia Lai cũng đề xuất lên chính phủ dự án xây dựng tuyến đường cao tốc đầu tiên nối Tây Nguyên với đồng bằng.

Các dự án có sức hút mà các “ông lớn” nhắm tới tại Buôn Ma Thuột:

FLC muốn đầu tư 6 dự án lớn tại Đăk Lăk.

FLC muốn đầu tư 6 dự án lớn tại Đăk Lăk

Từ năm 2016-2020 Tây Nguyên có thêm 7 dự án đường bộ với chiều dài 579 km. Tổng chi phí là 14.580 tỷ và tính đến năm 2019 cảng hàng không Tây Nguyên đã thu hút hơn 1 triệu lượt hành khách và hơn 7 triệu tấn hàng hóa được vận chuyển. Năm 2021 vừa qua đã quyết định phê duyệt 2 dự án đường sắt Bình Phước – Đăk Nông và dự án cao tốc TP.Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) – Nha Trang (Khánh Hòa). Bên cạnh đó đến năm 2030 vùng Tây Nguyên sẽ có 117 đô thị trên cơ sở nâng cấp 89 đô thị hiện có và xây mới 28 đô thị.

Dự án của Vingroup tại Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk).

Dự án của Vingroup tại Buôn Ma Thuột

Tiếp nối FLC và Trung Nguyên, chắc chắn Vingroup sẽ tấn công thị trường Buôn Ma Thuột. Sản phẩm của dự án này nhắm đến các nhà đầu tư lớn, mức tài chính các hạng mục phải từ vài tỷ đồng trở lên. Thành phố Buôn Ma Thuột có giá đất trong khu vực đạt từ 30-45 tr/m2. Dự án này chính thức khởi công chắc chắn mức giá này sẽ còn thay đổi nhiều.

*** Tham khảo thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *