HƠN 12.000 LÔ ĐẤT NỀN ĐƯỢC BÁN, TRAO TAY GẦN 12.000 TỶ ĐỒNG TRONG 3 THÁNG LÀM ĐẤT LÂM ĐỒNG LẠI DẬY SÓNG

Tại Lâm Đồng lượng giao dịch bất động sản tại quý 1/2021 đã trỗi dậy tăng trở lại sau một thời gian suy giảm trong quý 3 và quý 4 năm 2021.

Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng mới đây đã cho thuê và báo cáo giá nhà ở cùng một số loại hình bất động sản khác trên địa bàn tỉnh Quý I năm 2022. Ở quý I/2022, toàn tỉnh có 12.467 lô đất nền được giao dịch thành công, tổng số tiền bán ra là 11.911 tỷ đồng.

Trong đó, huyện dẫn đầu với 3.077 lô đất nền giao dịch thành công qua công chứng là huyện Lâm Hà. Tiếp đến với 1.826 lô đất nền là huyện Di Linh, 1.648 lô đất nền của huyện Đức Trọng, 1.162 lô đất nền của thành phố Đà Lạt và 1.105 lô đất nền đối với huyện Bảo Lâm.

HƠN 12.000 LÔ ĐẤT NỀN ĐƯỢC BÁN, TRAO TAY GẦN 12.000 TỶ ĐỒNG TRONG 3 THÁNG LÀM ĐẤT LÂM ĐỒNG LẠI DẬY SÓNG

Về số lượng giao dịch nhà ở riêng lẻ được ghi nhận là tăng biến động tăng so với quý 4/2021 tại địa bàn Lâm Đồng trong quý 1/2022. Kéo theo đó là lượng giao dịch bất động sản đã bật tăng trở lại sau một thời gian suy giảm trong quý 3 và quý 4 năm 2021 tại khu vực Lâm Đồng vào quý 1/2021.

Chính việc khởi công 2 tuyến cao tốc Tân Phú (Đồng Nai) – Bảo Lộc (Lâm Đồng) và Bảo Lộc – Liên Khương trong năm 2022 từ các thông tin dự án cũng như thông tin từ chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng đã là một trong những nguyên nhân khiến thị trường bất động sản Lâm Đồng trở nên tiềm năng và sôi động.

Khi 2 tuyến cao tốc đi vào hoạt động sẽ là đòn bẫy thu hút đầu tư, động lực phát triển về kinh tế xã hội, hơn hết là việc kết nối thông thương hệ thống giao thông giữa miền Đông Nam Bộ và các tỉnh Tây Nguyên được thuận lợi. Riêng đoạn Tân Phú – Bảo Lộc sẽ trở nên an toàn yên tâm hơn khi được không còn gặp tình trạng kẹt xe, sạt lở, tai nạn giao thông ở quốc lộ 20, đèo Bảo Lộc.

Trong thời gian vừa qua, lĩnh vực bất động sản đã đổ về Lâm Đồng đã được hàng loạt các nhà đầu tư xin tài trợ, khảo sát, lập quy hoạch hàng loạt dự án quy mô lớn.

Theo thông báo của Novaland, một trong những địa phương mà doanh nghiệp này muốn tập trung mở rộng quỹ đất không vùng đất nào khác ngoài Lâm Đồng. Với tổng quy mô 1.000 ha, dự án NovaWorld Da Lat sắp được ra mắt. Gần đây, tại huyện Bảo Lâm.

các nhà đầu tư bất động sản đã đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét chấp thuận cho Tập đoàn được nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch và báo cáo đề xuất đầu tư dự án hồ Đắk Long Thượng với quy mô nghiên cứu lên đến 30.000 ha.

Lâm Đồng cũng vừa cho phép 3 Liên danh nhà đầu tư nghiên cứu, khảo sát tài trợ lập quy hoạch, lập dự án đầu tư đối với 3 Quần thể vui chơi giải trí làng Châu âu, làng Hà Lan và làng Thụy Sĩ với tổng quy mô lên đến 23.065 ha.

Ngoài ra, hàng loạt thương hiệu khác cũng đều dành quỹ đất tại đây để triển khai các dự án nghỉ dưỡng du lịch quy mô như: T&T Group, Him Lam, Hưng Thịnh, Ecopark, Văn Phú – Invest,…

*** Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *